Tại sao nên sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

Tại sao nên sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

Nếu bạn là một người quản lý doanh nghiệp có tầm nhìn, tốt nhất bạn nên trang bị thiết bị rửa mắt khẩn cấp vì những mục đích sau: giảm thiểu rủi ro và chi phí tai nạn về mắt trong lao động, tạo môi trường làm việc an toàn thu hút các đối tác, khách hàng nước ngoài.

Điều trị chấn thương mắt rất phức tạp, tốn kém và mất nhiều thời gian nhưng kết quả thường không như mong muốn. Để phòng tránh chấn thương, bảo vệ mắt là biện pháp hiệu quả nhất, thiết thực nhất.Trong lao động sản xuất phải: tuân thủ nội quy an toàn lao động, đeo kính bảo hộ lao động, trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp, vòi tắm khẩn cấp, dung dịch sơ cứu mắt khẩn cấp.

Khi gặp chấn thương mắt, từ 10 -15 giây đầu tiên sau khi mắt tiếp xúc với hóa chất nguy hại, đặc biệt là các chất ăn mòn. Nếu trì hoãn điều trị, thậm chí trong một vài giây, có thể gây thương tích nghiêm trọng cho mắt vĩnh viễn. Vì vậy, bồn rửa mắt khẩn cấp là giải pháp sơ cứu quan trọng nhất khi gặp tổn thương về mắt.

Bồn rửa mắt được thiết kế để ngay lập tức phun nước sạch tác động vào mắt loại chất gây ô nhiễm ra khỏi đôi mắt sau khi tiếp xúc. Thiết bị nên được đặt gần các khu vực có nguy cơ cao và luôn trong điều kiện sẵn sàng.

Nếu hóa chất còn lại trong mắt hoặc trên cơ thể quá lâu thậm chí vài giây, có thể để lại sẹo vĩnh viễn. Vì vậy, bước quan trọng nhất trong điều trị là đến được ngay thiết bị rửa mắt hoặc tắm khẩn cấp càng nhanh càng tốt và rửa kỹ khu vực mắt hoặc cơ thể bị ảnh hưởng trước khi hóa chất có thể gây hại thêm.

Nếu bị tiếp xúc với một lượng hóa chất nhỏ và được điều trị ngay lập tức thì cơ hội phục hồi lại bình thường càng cao. Tuy nhiên nếu tiếp xúc với một lượng hóa chất lớn và để kéo dài có thể gây tổn thương vĩnh viễn và không thể phục hồi được. 15 giây đầu tiên sau khi tiếp xúc với hóa chất được xem là quan trọng nhất trong việc điều trị, do đó khi bị nhiễm hóa chất ta không có thời gian tìm kiếm vị trí thiết bị. Vì vậy thiết bị rửa mắt hoặc tắm khẩn cấp nên được đặt gần khu vực nguy hiểm tiềm năng.

Các yếu tố có thể phản ánh được những mối nguy hiểm tại nơi làm việc tồn tại trong ngành công nghiệp dầu khí :

  • Nhiều nhà máy và dàn khoan nằm rất xa đất liền, rất khó để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế.
  • Người làm việc không chỉ tiếp xúc với hóa chất độc hại trong quá trình khai thác, họ cũng có thể được tiếp xúc với các sản phẩm phụ độc hại của việc khoan dầu và khí đốt.

Đó là lý do tại sao nên sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp trong ngành công nghiệp dầu khí.

Bồn rửa mắt khẩn cấp trong nghành xây dựng:

Nếu bạn là một nhà thầu xây dựng các nhà máy, nhà kho, phòng thí nghiệm, các công trình liên quan đến an toàn…. Thì việc lựa chọn bồn rửa mắt khẩn cấp cũng là một khâu quan trọng trong gói thầu của mình.
Bất kỳ tổn thương về mắt sẽ dẫn đến tổn hại lâu dài. Đó là lý do tại sao các cơ quan Quản Lý an toàn lao động và sức khỏe yêu cầu các nhà máy, công ty, bệnh viện…. phải trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp. Và thiết bị này phải được lắp đặt ở những vị trí quan trọng, khoảng cách an toàn không quá 10 giây tính từ nơi làm việc đến trạm rửa mắt.

Tại sao thẩm mỹ viện, tiệm cắt tóc, làm móng cần trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp?

Ngày nay, nhiều chất độc hại khác vẫn tiếp tục tồn tại trong các thẩm mỹ viện và tiệm cắt tóc bao gồm methyl methacrylate, ethyl methacrylate, dibutyle phthalate, một vài dung môi, một vài chất tạo bọt và chất tạo nhũ. Một trong số những chất này có thể được tìm thấy ở các sản phẩm như thuốc nhuộm tóc, thuốc tẩy tóc, thuốc uốn tóc, thuốc tạo kiểu tóc, sơn móng tay, sản phẩm chăm sóc da, dung môi và chất khử trùng. Khi không may bị các chất này bắn vào mắt thì việc việc trang bị  bồn rửa mắt khẩn cấp là một việc vô cùng quan trọng nhầm  hạn chế rủi ro, tai nạn nghiêm trọng về mắt.

Bồn rửa mắt khẩn cấp trong bệnh viện

Ngành Y tế là một ngành lao động đặc thù, hầu hết các nhân viên y tế phải làm việc trong điều kiện có nhiều yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hạn chế những rủi ro, tai nạn nghề nghiệp cho các nhân viên y tế. Thời gian qua ngành Y tế đã có nhiều biện pháp tăng cường an toàn vệ sinh lao động trong cơ sở.

Bên cạnh những nguồn lây nhiễm, nhân viên y tế còn phải tiếp xúc với các hóa chất dùng để khử khuẩn, tiếng ồn, bức xạ ion hóa…. là nguyên nhân kích thích mắt và niêm mạc, đau đầu và khó thở, kích thích da, dị ứng da và có thể bị stress.

Trạm rửa mắt khẩn cấp cần thiết cho môi trường làm việc mà có thể loại trừ các nhân tố hoá chất có hại. Thiết bị nên được đặt gần các khu vực có nguy cơ cao và luôn trong điều kiện sẵn sàng.

Related Posts:

Kiểm tra thiết bị rửa khẩn cấp theo tiêu chuẩn ANSI trong 30 phút!

Thật dễ dàng để có được năng lực và thẩm...

Giới thiệu tiêu chuẩn ANSI Z358.1 – 2009 Thiết bị rửa mắt khẩn cấp

Giới thiệu tiêu chuẩn ANSI Z358.1 – 2009. Tiêu chuẩn...

Giá bồn rửa mắt khẩn cấp

Giá bồn rửa mắt khẩn cấp trên thị trường Việt...