Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

Tiêu chuẩn đồng thuận quốc gia về lựa chọn, lắp đặt và bảo trì các thiết bị Bồn rửa mắt, bồn rửa mặt và vòi sen tắm khẩn cấp đã được cập nhật gần đây.

 

Tóm tắt bản sửa đổi tiêu chuẩn cho thiết bị rửa an toàn và Bồn rửa mắt khẩn cấp như thế nào?

Các Hiệp hội Thiết bị an toàn quốc tế (ISEA) đã nhận được Viện Quốc gia Hoa Kỳ Tiêu chuẩn (ANSI) chấp thuận cho ANSI / ISEA Z358.1-2014, Tiêu chuẩn quốc gia Mỹ cho trường hợp khẩn cấp cho Thiết Bị rửa mắt và Thiết bị vòi hoa sen. Bản cập nhật đã có hiệu lực từ tháng Giêng năm 2015.

Không có điều khoản bổ sung, và các thiết bị bồn rửa khẩn cấp hiện tại phải tuân thủ tiêu chuẩn sửa đổi.

“Tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu này tiếp tục là tài liệu có thẩm quyền quy định các tiêu chí hiệu suất tối thiểu đối với tốc độ dòng chảy, nhiệt độ và mô hình dòng chảy”, ông Imants Stiebris, chủ tịch của Tập đoàn rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp ISEA và lãnh đạo doanh nghiệp sản phẩm an toàn tại Công ty TNHH Speakman Co nói.

Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) có một yêu cầu chung quy định cụ thể ở đâu và khi nào phải có thiết bị rửa mắt và tắm khẩn cấp, nhưng nó không chỉ định các yêu cầu vận hành hoặc lắp đặt.

Đó là lý do tiêu chuẩn ANSI / ISEA ra đời. Mặc dù nó không có toàn bộ quy định của OSHA, nhưng tiêu chuẩn này giúp nhà tuyển dụng đáp ứng các yêu cầu của OSHA.

Thiết bị rửa an toàn và Bồn rửa mắt khẩn cấp là điều kiện đầu tiên để bảo vệ nên có khi gặp trường hợp tai nạn”, ông Casey Hayes nói, giám đốc điều hành của Haws , một công ty chuyên thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống an toàn nước công nghiệp tùy chỉnh chế. Ông đã thấy OSHA đẩy mạnh việc thực thi tiêu chuẩn trong vài năm qua và ban hành nhiều trích dẫn hơn, ông nói.

 

Vậy tiêu chuẩn an toàn ANSI / ISEA Z58.1-2014 là gì?

Các tiêu chuẩn bao gồm vòi sen khẩn cấp thẳng đứng và khép kín và thiết bị rửa mắt khẩn cấp, thiết bị rửa mắt / mặt, bộ phận kết hợp, bộ rửa cá nhân và vòi nhúng cầm tay. Những hệ thống này thường được tìm thấy trong các cơ sở sản xuất, công trường xây dựng, phòng thí nghiệm, văn phòng y tế và nơi làm việc khác.

Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen
Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

 

Quy định hiệu suất

Tiêu chuẩn quy định các tiêu chí hiệu suất tối thiểu cho tốc độ dòng chảy, nhiệt độ và mô hình cho người dùng để rửa sạch chất gây ô nhiễm trong tình huống khẩn cấp. Nó cũng cung cấp các chỉ thị bảo trì để đảm bảo rằng thiết bị ở trong tình trạng hoạt động tốt.

 

Thời gian tiếp cận

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của các thỏa thuận tiêu chuẩn với vị trí của thiết bị, Hayes nói, và Đây có lẽ là phần khó khăn nhất đối với người sử dụng lao động. Tuân thủ Thiết bị phải có thể truy cập được trong vòng 10 giây. Theo Hayes, nhưng phụ lục của tài liệu tham khảo tiêu chuẩn 55 feet, ông chỉ ra.

Bồn rửa khẩn cấp hoặc trạm tắm phải được đặt ở cùng tầng với mối nguy hiểm. Bạn không thể có ai đó làm việc trên cầu thang và phải lên hoặc xuống một chuyến bay để tắm. Các thiết bị cần phải được cài đặt ở cùng tầng mà tai nạn có thể xảy ra, anh ấy nói.

Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen
Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

 

Không có vật cản trên đường tiếp cận

Trạm rửa cũng không có vật cản. Một người nào đó cần phải đi tắm hoặc rửa mắt có thể bị hoảng loạn. Mắt của họ có thể bị mù bởi hóa chất. Vì vậy, chủ nhân phải đảm bảo rằng vòi hoa sen có thể tiếp cận và không có vật cản, ông nói.

 

Biển báo

Tất cả các thiết bị phải được xác định bằng các biển báo có thể nhìn thấy rõ, phải được chiếu sáng tốt và cần có khả năng báo hiệu trên một giây hoặc ít hơn.

 

Xử lý nước

Thể tích nước cần thiết cho dòng chảy 15 phút không phải lúc nào cũng được xem xét, ông Hay Hayes nói. Tiêu chuẩn yêu cầu nạn nhân chịu đựng một dòng chảy trong tối thiểu 15 phút. Với áp lực nước từ vòi hoa sen ướt gấp 10 lần so với vòi sen dân dụng thông thường, thì đó là một lượng nước đáng kể, và bạn cần phải xử lý nó trên sàn nhà và từ quan điểm công suất, ông nói.

 

Lực phun xả của vòi

Sự thoải mái của người sử dụng rửa cũng cần được xem xét. Đây không phải là một trải nghiệm thú vị khi đặt mắt vào dòng nước. Dòng chảy được kiểm soát của chất lỏng xả phải ở tốc độ đủ thấp để không gây ảnh hưởng đến người dùng, hay Hayes nói.

 

Tiêu chuẩn quy định tốc độ dòng chảy tối thiểu của:

 • 0,4 gallon mỗi phút cho Bồn rửa mắt.
 • 3 gallon mỗi phút cho rửa mắt / mặt. Một Bồn rửa mắt / mặt tốt sẽ có dòng nước dành riêng cho mắt và mặt của bạn, Hayes nói.
 • 20 gallon mỗi phút cho vòi hoa sen. Đó là 300 gallon nước cần thiết cho 15 phút rửa.
 • Rửa phải cung cấp nước ấm được xác định là từ 60 độ đến 100 độ F.
Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen
Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ấm làm tăng khả năng nạn nhân có thể chịu đựng được việc rửa trong 15 phút cần thiết. Nước ấm cũng khuyến khích loại bỏ quần áo bị ô nhiễm, hoạt động như một rào cản đối với chất lỏng xả.

Chúng tôi cũng thấy các chủ cơ sở đặt vòi hoa sen ở các khu vực kín hoặc trong các khu vực có rèm, để thúc đẩy việc cởi bỏ quần áo và làm giảm bớt những lo ngại về quyền riêng tư của công nhân, ông Hay Hayes nói.

 

Sửa đổi 2014 theo tiêu chuẩn

Không có nhiều thay đổi đối với tiêu chuẩn năm 2009, nhưng một vài điểm nổi bật bao gồm:

 

 1. Một yêu cầu được đưa ra là vòi sen khẩn cấp được thiết kế, sản xuất và lắp đặt theo cách mà sau khi được kích hoạt, chúng có thể được vận hành mà không cần sử dụng tay.
 2. Cách đo chiều cao của rửa mắt và rửa mắt / mặt thay đổi từ sàn đến chậu rửa sang từ sàn đến dòng nước. Chiều cao vẫn phải nằm trong khoảng từ 33 inch đến 53 inch. Một vài thứ cần xem xét khi kiểm tra rửa là để đảm bảo rằng, mặc dù nước rửa của bạn nằm trong những giới hạn này, nhưng nó vẫn có thể sử dụng được trên thực tế, theo Hayes.
 3. Một bước duy nhất vào một bao vây nơi truy cập rửa không được coi là một vật cản. Điều này đã không được giải quyết trước đây.
 4. Phiên bản 2014 làm rõ thêm rằng vị trí dòng chất lỏng và phân phối mẫu dòng chảy cho Bồn mắt khẩn cấp và Bồn rửa mắt / mặt là khía cạnh quan trọng trong việc thiết kế và lắp đặt các thiết bị này, thay vì định vị vòi phun. Ngoài ra, hình minh họa đã được cập nhật để phản ánh các cấu hình thiết kế hiện đại.

 

Luyện tập thực hành tốt nhất cho tình huống

Hayes đề xuất một vài thực tiễn tốt nhất vượt trên và vượt quá tiêu chuẩn và ông đã thấy được sử dụng tại các công ty có văn hóa an toàn mạnh mẽ:

 

 1. Xác định vị trí Bồn rửa và tắm trong khu vực có đủ không gian cho người ứng cứu khẩn cấp để hoàn thành nhiệm vụ của họ. “Nếu thiết bị ở trong một không gian chật hẹp, điều đó sẽ ngăn cản người khác giúp đỡ nạn nhân”, anh ấy nói. Rèm bao có thể được xây dựng để cho phép nhiều người ở bên trong.
 2. Theo dõi và đánh giá tất cả các thành phần có thể tiếp cận của Bồn rửa và tắm thường xuyên và thường xuyên để quản lý các vấn đề tiềm ẩn.
 3. Sử dụng Bồn rửa mắt / mặt thay cho việc rửa mắt đơn giản. Rất khó có khả năng khi văng hóa chất sẽ chỉ rơi xuống bề mặt mắt của bạn. Đây là lẽ thường, vì vậy hãy đặt đúng thiết bị, ông nói.
 4. Kiểm tra xem các thiết bị rửa có đáp ứng chiều cao đo phù hợp. Yêu cầu kích hoạt hàng tuần của tiêu chuẩn chủ yếu là để đảm bảo rằng nước có sẵn và để loại bỏ sự tích tụ trầm tích. Sau khi kích hoạt nhanh có vẻ đủ, nó không phải là một đại diện chính xác của chức năng cho thời gian xả 15 phút cần thiết, Hay Hayes nói. Nếu nước ở đó nhưng không tăng đến chiều cao đo phù hợp, bạn tuân thủ, nhưng thiết bị đó có thể làm bạn thất vọng trong trường hợp cần thiết.
Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen
Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

» Tư vấn chọn Bồn rửa mắt khẩn cấp di động hay cố định?

» Mối nguy hại từ Bồn rửa mắt không được bảo trì

» Sự khác biệt giữa Bồn rửa mắt khẩn cấp vòi sen (AXION) và vòi rửa mắt khác

Related Posts:

Tóm tắt sửa đổi tiêu chuẩn Bồn rửa mắt khẩn cấp và vòi hoa sen

Yêu cầu quốc tế OSHA và ANSI đối với Bồn rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp

Tiêu chuẩn ANSI Z358.1 được trình bày chi tiết về...

Hướng dẫn kiểm tra bồn rửa mắt khẩn cấp cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kiểm tra bồn rửa mắt khẩn cấp cho người mới bắt đầu

Tiêu chuẩn ANSI Z358.1 quy định rằng để xác định...